4 giải pháp để mở rộng quan hệ kinh doanh

Bạn hãy mỉm cười tiến đến bắt tay tào lao vài câu chuyện, kể cả khi người ta chưa giúp gì cho công việc của bạn tại thời điểm này. Nên nhớ rằng cơ hội sử dụng các mối quan hệ có thể tới với bạn hết sức bất ngờ.

Kể cả những người mới chập chững trên con đường , chỉ ngày một ngày hai đều nhận ra: Có hai yếu tố làm nên thành công – uy tín của công ty và các mối quan hệ rộng rãi.

Vậy làm sao mở rộng được các mối quan hệ? Sau đây là vài cách đơn giản và rất hiệu quả xin mách giùm bạn.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

1. Chịu khó để ý thu thập những danh thiếp của mọi người và không quên phân phát danh thiếp của mình. Ở mặt sau danh thiếp, bạn có thể ghi lại thời gian, hoàn cảnh nhận danh thiếp đó và vài đặc điểm của người chủ danh thiếp, ví như người ta có thể giúp bạn về lĩnh vực gì.

Lần sau khi gặp lại, giở tấm danh thiếp đó ra, bạn sẽ gây được cảm tình đối với họ, như thể hai người đã quen nhau từ lâu rồi, và câu chuyện sẽ cởi mở, thân thiện hơn nhiều.

2. Tham gia tích cực các hoạt động xã hội, ví dụ phát biểu trong các buổi hội nghị doanh nghiệp, có chân trong các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nhân…Tên tuổi của bạn sẽ được đồng nghiệp biết tới một cách nhanh chóng, và đó là một cơ hội mở rộng các mối quan hệ.

3. Nếu có điều kiện thì tổ chức các buổi hội thảo, giới thiệu về công ty, sản phẩm hoặc các buổi tiệc đứng kỷ niệm dịp gì đó của công ty và mời những nhân vật có uy tín hơn trong trong giới đến tham dự.

Kể cả khi họ vì lý do nào đó không tới được, họ vẫn sẽ biết tới bạn. Đừng quá tiết kiệm chi phí trong các buổi găp mặt này.

4. Cố gắng tạo các mối quan hệ ở mọi nơi có thể, trong nhà hàng, trong quán cà phê, trong các cuộc họp…

Bạn hãy mỉm cười tiến đến bắt tay và tào lao vài câu chuyện, kể cả khi người ta chưa giúp gì cho công việc của bạn tại thời điểm này. Nên nhớ rằng cơ hội sử dụng các mối quan hệ có thể tới với bạn hết sức bất ngờ.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>