Học tập ngay bài học kinh doanh từ 4 nhà lãnh đạo vĩ đại

Khi một doanh nhân đã ngừng phát triển, học tập và cởi mở đón nhận các ý kiến phản hồi, thì đó là lúc doanh nghiệp của họ cũng chấm dứt.

Các vĩ đại thường có nhiều bài học để chia sẻ với mọi người. Các câu chuyện của họ nhắc nhở với chúng ta rằng trong kinh doanh thất bại là không thể tránh khỏi và thành công dù có nỗ lực thế nào cũng chỉ là một sự chọn lựa

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
 

Mặc dù chúng ta không thể kiểm soát được mọi tình huống nhưng chúng ta có thể kiểm soát được phản ứng của mình. Và đây là điều khiến một nhà lãnh đạo trở nên vĩ đại: quyết định chịu trách nhiệm ngay khi cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Những câu trích dẫn sau là của những người có ảnh hưởng lớn nhất cả trong hiện tại và quá khứ. Dưới mỗi câu trích dẫn là ý kiến phản hồi của tôi về những điều tôi đã học được từ những câu trích dẫn đó trong công việc kinh doanh của tôi và những ích lợi của chúng đối với công việc kinh doanh của chính bạn.

1. Tin tưởng vào con người của chính mình.

“Nếu bạn hi vọng tiền bạc có thể đem lại sự độc lập cho mình thì bạn sẽ không bao giờ có nó. Thứ duy nhất mà con người có thể thực sự có được trong thế giới này đó là kho tàng kiến thức, kinh nghiệm và năng lực”.
— Henry Ford, người sáng lập nên công ty ô-tô Ford Motor

Khi quan sát một doanh nhân thành đạt bạn sẽ rất dễ nghĩ thầm rằng: “Mình cược là mọi việc đối với họ đều rất dễ dàng” hoặc “Họ chỉ gặp may mà thôi”. Nhưng sau khi dành thời gian với những người đàn ông và phụ nữ thành công, tôi đã nghiệm ra rằng nhiều người trong số họ đều đã từng có một lần đổ vỡ, phá sản hoặc đứng trên bờ vực nguy hiểm tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời họ- và tôi cũng vậy.

Điều khiến những người này khác biệt chính là họ không để tình hình tài chính chi phối các cảm xúc của họ, xác định giá trị của họ hoặc cho họ cảm giác. Những người này biết rằng tiền bạc dễ mất đi và cũng dễ kiếm lại được. Thứ duy nhất có ý nghĩa là học cách tạo ra và trao đi giá trị.

Khi bạn đã biết cách tạo ra giá trị trong thị trường của mình, bạn có thể chuyển cảm giác an toàn từ những gì bạn có sang bản thân bạn.

2. Suy nghĩ độc lập

“Nếu muốn thành công, bạn nên chinh phục những con đường mới hơn là đi lại con đường thành công cũ”.
— John D. Rockefeller, người sáng lập nên công ty dầu khí Standard Oil

Hãy đọc lại câu trích dẫn một lần nữa. Đó chính là bí mật đằng sau những bước đột phá lớn nhất trong đổi mới.

Không thể gọi là đổi mới nếu chỉ bắt chước thành công của những người khác. Chỉ có những nhà lãnh đạo vĩ đại mới có được sự đổi mới vì họ chọn mạo hiểm với thất bại và những lời chế nhạo để tạo ra điều gì đó hoàn toàn mới.

Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời tôi xảy ra khi tôi từ chối một công việc 8 tiếng, an toàn và từ chối tạo dựng một công ty kỹ thuật số dựa trên nguyên tắc tạo thêm giá trị cho cuộc sống của những người khác. Tôi đã sợ hãi, túng quẫn và cô đơn, nhưng cơ hội mà tôi nhìn thấy đã thúc đẩy tôi vượt qua tất cả.

Tạo ra giá trị là động lực đằng sau mọi việc tôi làm.

3. Biết lúc nào thì bước tiếp

“Một phần tạo nên người chiến thắng chính là biết khi nào là đủ nghĩa là đủ. Đôi khi  bạn phải từ bỏ cuộc chiến và bước đi và tiếp tục với những thứ nhiều hứa hẹn hơn”.
— Donald Trump, doanh nhân, người nổi tiếng trên truyền hình và tác giả viết sách.

Là doanh nhân, chúng ta đã học cách chiến đấu vì những gì mình muốn và ghét thất bại. Nhưng không phải mọi cuộc chiến đấu đều xứng đáng với thời gian bạn bỏ ra. Mẹo ở đây là luôn ghi nhớ bức tranh lớn và đừng để cái tôi của mình xen vào con đường thành công của mình.

Tôi đã biết được rằng có sự khác biệt lớn giữa sự kiên trì và ngoan cố. Ngoan cố nghĩa là bắt mọi thứ phải vận động còn kiên trì nghĩa là bắt mình phải làm việc một cách nhất quán với những thứ đang vận hành. Một vài trong số những quyết định tốt nhất của tôi là nói “không” với một đối tác và chấm dứt sản xuất một sản phẩm đã không còn hiệu quả nữa.

4. Theo đuổi sự xuất sắc chứ không phải danh vọng

“Đạt được thành công trong vòng một hay hai năm thì gọi là “đang nổi”. Tồn tại là nhu cầu . Xuất sắc nghĩa là có thể thể hiện ở mức cao nhất trong một giai đoạn dài”.
— Jay Z, nghệ sĩ nhạc và doanh nhân

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Tôi biết một số người đã từng thành công chỉ sau một đêm với một sản phẩm hoặc một công ty mới nhưng đã để thành công nhỏ nhoi đó làm mờ mắt đến nỗi tự nghĩ mình là đặc biệt lắm. Họ lờ đi những ý kiến phản hồi quan trọng về kinh doanh của các đối tác và khách hàng.

Khi một doanh nhân đã ngừng phát triển, học tập và cởi mở đón nhận các ý kiến phản hồi, thì đó là lúc doanh nghiệp của họ cũng chấm dứt. 

Không may là nhiều doanh nhân phải mất tất cả thì mới học được bài học này.

Vậy hãy nhớ theo đuổi sự xuất sắc chứ không phải là danh tiếng. Xuất sắc chính là con người bạn. Danh tiếng chỉ là con người bạn ở một lúc nào đó.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>