Lạc quan với thái độ sống để tạo nên điều kỳ diệu

 

Hằng ngày bạn vẫn tiếp xúc với khách hàng, các bạn đồng nghiệp và tất cả mọi người xung quanh bạn. Thay vì giữ một thái độ lạnh nhạt bạn thử cảm ơn họ vì đã mua hàng, vì đã giúp đỡ bạn, vì mối quan hệ họ tạo ra và vì cả công việc tốt đẹp bạn đang có. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ. Hãy kiểm chứng ngay nhé!

 

1. Lạc quan về chính bản thân mình

Những lo sợ không rõ nguyên nhân đang bao trùm cuộc sống của bạn. Thái độ bi quan vắt kiệt ý chí phấn đấu của bạn. Chỉ cần thay đổi cách nhìn với mọi sự việc, tích cực trong lối suy nghĩ, cuộc sống của bạn sẽ tươi sáng ngay thôi.

2. Tôn trọng và nhân hậu với mọi người

Ai cũng đáng quý và cần được đối xử một cách lịch sự, chân thành. Bạn có thái độ khác với họ vì họ khác bạn chứ gì! Thật là sai lầm. Họ cũng có cảm xúc và quan điểm riêng vì thế họ khác bạn. Điều đó là hiển nhiên. Hãy tôn trọng mọi người nếu như bạn muốn mình được tôn trọng. Người lạc quan là người luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp từ mọi người, từ thế giới xung quanh.

3. Không so sánh bản thân

Không bao giờ được mang ai đó ra để so sánh. Thay vì ngồi bình phẩm xem ai giỏi hơn ai, sao ta không quan sát những việc họ đang làm để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Hãy tập trung vào mặt tích cực ở mỗi người.

 

4. Nhận trách nhiệm trong công việc và cuộc sống

Đổ lỗi hay biện minh cho mình chỉ làm bạn thêm trì trệ. Hãy nhận trách nhiệm với một thái độ cầu thị. Không dằn vặt mình, phải rút ra được kinh nghiệm và giúp mình tiến lên.

5. Không nản lòng trước lời chê bai

Nếu ai đó chê bai bạn, đừng vội nản lòng nhé. Hãy giữ nó như một lời khích lệ vì giá trị của bạn là ở chính bạn, do bạn và thực chất con người bạn. Không ai có thể dùng chiêu “khích tướng” để hại bạn được nếu bạn biết cách biến nó thành liều thuốc thử để bạn vượt qua chinh mình.

6. Tôn trọng thời gian của người khác

Bạn muốn trì hoãn mọi công việc vì tâm trạng không tốt của mình. Nhưng đâu phải ai cũng như bạn nên hãy chắc chắn rằng sự “nũng nịu” đó của bạn không ảnh hưởng đến thời gian của người khác. Thời gian là thứ quý nhất chúng ta có, hãy biết tiết kiệm nó và đừng kéo mọi người vào nếu bạn có ý định lãng phí.

7. Hãy mỉm cười nhiều hơn

Mỉm cười chính là cách giao tiếp tốt nhất. Một nụ cười chân thành, đúng lúc sẽ có sức mạnh hơn ngàn lời nói. Nụ cười vừa giúp bạn thư giãn, vừa làm cuộc sống xung quanh trở nên tươi đẹp hơn. Nếu không có khiếu hài hước để tạo nụ cười cho mọi người thì hãy luôn biết mỉm cười trước cuộc đời. Cười còn là cách hay nhất để “đòi hỏi” người khác phải cười lại với mình!

8. Lên danh sách những việc phải làm

Đã bao lần bạn lên cho mình một danh sách những việc phải làm, nhưng cũng đôi lần thất vọng vì công việc hoàn thành được ít hơn mong đợi. Vấn đề là phải liệt kê công việc cần làm trong ngày với quy định chặt chẽ về thời gian như làm việc gì, làm trong bao lâu… Khi đó bạn mới nhận ra một ngày của bạn trôi qua như thế nào, những công việc quan trọng nào bạn đã hoàn thành. Cứ tuân thủ kế hoạch đó thì núi công việc trong danh sách kia sẽ không còn là nỗi ám ảnh và một ngày làm việc của bạn cũng hiệu quả hơn.

9. Quan tâm đến những người xung quanh

Hằng ngày bạn vẫn tiếp xúc với khách hàng, các bạn đồng nghiệp và tất cả mọi người xung quanh bạn. Thay vì giữ một thái độ lạnh nhạt bạn thử cảm ơn họ vì đã mua hàng, vì đã giúp đỡ bạn, vì mối quan hệ họ tạo ra và vì cả công việc tốt đẹp bạn đang có. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ. Hãy kiểm chứng ngay nhé!

10. Cảm nhận những điều nhỏ bé xảy ra với bạn

Một ánh mắt khích lệ của đồng nghiệp, một nụ cười thật tươi của khách hàng sẽ giúp bạn nhận ra “mình làm việc tốt đấy chứ”. Những điều nhỏ bé đó có sức mạnh hơn cả lời nói.

11. Tăng cường giao tiếp

Hãy tưởng tượng bạn sẽ thế nào khi sống trong một không gian hoàn toàn tách biệt với thế giới con người. Thật đáng sợ đúng không! Giao tiếp sẽ giúp bạn không còn cảm giác cô đơn – một nguyên nhân dễ dẫn đến thái độ bi quan thiếu sức sống.

12. Một thái độ lạc quan sẽ giúp bạn thành công trong công việc

Sống lạc quan giúp bạn luôn làm chủ bản thân, làm chủ được cảm xúc và vì thế dễ dàng làm chủ được tình thế. Thái độ tích cực đó đảm bảo cho bạn sự tự tin cần thiết để đối mặt với khó khăn, đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, hãy xây dựng thái độ sống lạc quan trên tinh thần câu nói nổi tiếng của Dutour: “Lạc quan thật sự không phải tin rằng mọi việc sẽ tốt đẹp, mà tin rằng không phải mọi việc sẽ tồi tệ“.

Theo Internet

Nhân vật Nổi Tiếng
Dự Án Kinh Doanh
Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>