Những người tỷ phú bí ẩn đằng sau 10 thương hiệu hàng đầu thế giới

Alain và Gerard Wertheimer (20 tỷ đô la). Hai anh em sở hữu thương hiệu cao cấp Chanel của Pháp thường không xuất đầu lộ diện trong ngành công nghiệp đang được thống trị bởi các tên tuổi lớn. Họ giữ thông tin cá nhân và tài chính kỹ đến nỗi có thời điểm các nhà quan sát trong ngành đã đánh giá quá thấp khối tài sản của họ, chỉ ở mức gần 10 tỷ đô la.

Tất cả chúng ta đều biết Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Bill Gates, Elon Musk, Jeff Bezos. Còn những tỷ phú khác lại kém nổi tiếng hơn, thậm chí là bí ẩn. Mặc dù công việc kinh doanh của họ thành công chói lọi và các thương hiệu nổi tiếng khiến họ giàu có, nhưng nhiều biểu tượng trong giới kinh doanh này lại cố tránh sự nổi tiếng.
 

tỷ phú ẩn danhHầu hết chúng ta sẽ biết 10 công ty và những sản phẩm nổi tiếng dưới đây, nhưng nhiều người chưa bao giờ nghe đến những siêu tỷ phú đằng sau những công ty này.

 

John, Jacqueline, và Forrest Mars, Jr. (76,8 tỷ đô la). 3 anh chị em ruột đồng thời là cháu nội của nhà sáng lập Frank Mars. Mỗi người đều giữ một vị trí trong Ban Giám đốc của Mars. Thương hiệu mang tính biểu tượng này bao gồm các nhãn hiệu sô-cô-la nổi tiếng thế giới như Snickers và M&Ms. Được ví như một “pháo đài yên lặng” và ngang với CIA, Mars tiếp tục duy trì cách lãnh đạo kiểu cha truyền con nối và 3 anh chị em môt nhà này vẫn thích giữ bí mật riêng tư và tránh đưa hình ảnh ra công chúng.

Amancio Ortega (73,3 tỷ đô la). Người sáng lập của Inditex, Ortega là người giàu thứ hai thế giới. Phần lớn của cải ông có được là từ Zara, công ty do ông sáng lập năm 1975. Kể từ đó ông đã phát triển công ty thành một trong những nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới. Ông đã giữ kín nhân thân đến nỗi mặc dù sinh năm 1936 nhưng mãi đến năm 1999, tấm ảnh đầu tiên của ông mới ra mắt công chúng. Được biết rằng ông chỉ thực hiện 3 cuộc phỏng vấn với các nhà báo.

Bernard Arnault (40,4 tỷ đô la). Là CEO của Mot Hennessy Louis Vuitton (LVMH) ông đã lãnh đạo một trong những thương hiệu sang trọng lớn nhất thế giới. LVMH bao gồm 70 nhãn hiệu trong đó có những nhãn hàng nổi tiếng như Christian Dior, Dom Perignon và Bvlgari. Mặc dù nổi tiếng ở Pháp, nhưng ở Mỹ ông vẫn là một cái tên ít người biết đến.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Jorge Paulo Lemann (24,8 tỷ đô la). Là người đồng sáng lập nên 3G Capital, Lemann đã có những khoản lãi khủng từ những thương hiệu nổi tiếng như Budweiser, Burger King và Heinz. Người 5 lần vô địch giải quần vợt quốc gia Brazil này hầu như vô danh tại Mỹ. Mặc dù thường đứng sau hậu trường, nhưng công ty ông đã thành công vượt trội và đi vào huyền thoại với những bước đi táo bạo.

Stephan Persson (23,7 tỷ đô la). Người giàu nhất Thụy Điển-Persson là chủ tịch của chuỗi cửa hàng thời trang H&M. Ông điều hành công ty do cha mình sáng lập từ năm 1982 cho tới tận năm 1998. Con trai ông hiện đang là CEO của công ty. Persson có nhiều bất động sản lớn trên khắp thế giới, nhưng vẫn tiếp tục sống ở quê hương Thụy Điển và tránh xa sự nổi tiếng.

Maria Franca Fissolo (23,3 tỷ đô la). Fissolo là vợ góa của Michele Ferrero người đã mất hồi đầu năm ngoái. Ông đã lãnh đạo tập đoàn Ferrero, nổi tiếng nhất với 2 nhãn hàng Nutella và Tic Tacs. Giống như người chồng luôn tránh các cuộc phỏng vấn và được cho là bí ẩn, Fissolo cũng tránh xuất hiện trước công chúng.

Alain và Gerard Wertheimer (20 tỷ đô la). Hai anh em sở hữu thương hiệu cao cấp Chanel của Pháp thường không xuất đầu lộ diện trong ngành công nghiệp đang được thống trị bởi các tên tuổi lớn. Họ giữ thông tin cá nhân và tài chính kỹ đến nỗi có thời điểm các nhà quan sát trong ngành đã đánh giá quá thấp khối tài sản của họ, chỉ ở mức gần 10 tỷ đô la.

Dietrich Mateschitz (11,5 tỷ đô la). Đối với hàng triệu người đang tìm kiếm một sự bùng nổ về năng lượng, thì Mateschtiz của Red Bull chính là câu trả lời. Được mô tả là một trong những doanh nhân thành công của thế hệ chúng ta, ông đã tạo ra một hạng mục đồ uống năng lượng hoàn toàn mới khi ra mắt Red Bull năm 1987. Mặc dù có tính cách ưa phiêu lưu, nhưng ông vẫn giữ kín thông tin cá nhân và thậm chí còn được mô tả là người ẩn dật.

Johann Rupert (7,1 tỷ đô la). Hầu hết chúng ta đều chưa nghe tới Compagnie Financiere Richemont, nhưng công ty này hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Cartier và Montblanc. Nhiều hàng tít lớn đề cập tới Elon Musk, nhưng Rupert mới là doanh nhân quyền lực nhất ở đây và gần đây ông đã sử dụng nền tảng công nghệ của mình để làm dấy lên nỗi lo lắng về việc tiêu dùng trong đó bao gồm sự mất cân bằng trong thu nhập.

Les Wexner (7,0 tỷ đô la). Nếu bạn đang tìm kiếm món đồ gợi cảm để mặc (hoặc đem tặng), thì nhiều khả năng là các món đồ thời trang của bạn bị ảnh hưởng bởi Wexner. Ông là người chèo lái, đứng sau các thương hiệu nổi tiếng như Victoria’s Secret, Express, và Abercrombie & Fitch. Ông hiện là người sở hữu nhiều thương hiệu nhất trong danh sách 500 CEO tiêu biểu do Fortune bầu chọn. Ông nổi tiếng ở quê nhà Ohio, nhưng vẫn ít người biết tiếng. Ví dụ, văn phòng của ông nằm trên phố, trong một chiếc gara, ông hiếm khi phát biểu trước báo giới và giữ bí mật nhiều khía cạnh trong cuộc sống riêng trong đó có cả việc không để lộ nội thất của chiếc du thuyền riêng dài 315 foot.

(Dịch từ Inc)

Tin Tức Giáo dục
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>