Tìm kiếm “quân sư” ở nơi làm việc

 Máy tính bạn đang ngồi có nối mạng không? Nếu có, thay vì “chat chit”, gửi mail cho bạn bè hay chơi mấy trò game vô bổ, hãy dạo một vòng trên net, tìm kiếm cho mình những thông tin hữu ích cho công việc. Internet chính là một “người thầy” có khối kiến thức khổng lồ nhất và hiện đại nhất đấy.

Chẳng có ai biết tuốt mọi thứ, nhưng ai cũng có một sở trường nào đó của riêng mình. Ở , muốn công việc đạt hiệu quả cao và nâng cao năng lực chuyên môn, bạn đừng ngại tìm kiếm cho mình những “người thầy” tốt nhé.

Những lão làng nhiều kinh nghiệm

Hẳn là với những kinh nghiệm có được nhờ tuổi tác và thời gian cống hiến, họ sẽ cho bạn rất nhiều bài học quý giá. Những người lớn luôn là kho sách khổng lồ và vô giá.

Đồng nghiệp

Đừng nghĩ rằng họ cũng ở vị trí như bạn thì chẳng hơn gì bạn cả. Sai lầm lớn nhất của kẻ bảo thủ là không chịu công nhận tài năng của người khác. Có thể cô đồng nghiệp A sẽ dậy bạn cách lập một bản báo cáo hoàn hảo, anh đồng nghiệp B chỉ cho bạn cách “hạ gục” đối tác, chị đồng nghiệp C lại có khả năng nói viết tiếng Anh cực kỳ lưu loát,…

Hãy chịu khó học hỏi ở những người xung quanh, bạn nhé. Hãy nhớ rằng kể cả cô bé “lính mới” vừa vào làm được hai ngày cũng có điều hay cho bạn học hỏi đấy.

Những người có cùng chuyên môn

Bạn cũng có thể coi những người có cùng chuyên môn ở công ty mình, hoặc thậm chí là công ty khác, làm “thầy” của mình. Bạn có chắc là biết tất cả mọi vấn đề thuộc chuyên môn của bạn không? Nếu không, đừng ngại hỏi người bên cạnh nhé.

Cấp trên

Sếp rõ ràng phải giỏi hơn bạn rồi. Đừng giấu dốt, sếp sẽ không hạ bậc lương của bạn chỉ vì bạn ham tìm hiểu mọi thứ đâu.

Khách hàng

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Coi khách hàng là “thầy” không chỉ giúp bạn giữ mối quan hệ tốt với họ, đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty, mà còn giúp bạn có thêm nhiều kiến thức quý.

Tài liệu cơ quan

Cơ quan nào chả có ít thì đôi ba quyển tài liệu, nhiều thì cả một thư viện. Có nguồn tri thức nào phong phú, bổ ích và quý hơn sách đây? Hãy tận dụng thời gian rỗi để đọc nhé. Bạn cũng có thể nâng cao chuyên môn của mình bằng cách mượn sách về nhà đọc thêm.

Internet

Máy tính bạn đang ngồi có nối mạng không? Nếu có, thay vì “chat chit”, gửi mail cho bạn bè hay chơi mấy trò game vô bổ, hãy dạo một vòng trên net, tìm kiếm cho mình những thông tin hữu ích cho công việc. Internet chính là một “người thầy” có khối kiến thức khổng lồ nhất và hiện đại nhất đấy.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>