Xử sự trước những đối thủ luôn tìm cách “thọc gậy bánh xe”

Để đầu óc được thư thái, bạn cũng phải biết nhìn nhận rõ ràng, đâu là kẻ thù thực sự. Nếu bạn là ông chủ một công ty lớn thì đối thủ đáng gờm chính là hàng ngũ chóp bu của một công ty khác, chứ không phải là một tay cầu bơ cầu bất nào đó.

Trên con đường bạn đi, có những kẻ suốt ngày bám đuôi để thọc gậy bánh xe, tìm những điểm yếu để thừa cơ vùi dập bạn. Để tránh cái gai này, bạn cần làm theo các phương pháp sau:

Dành thời gian lên kế hoạch trả đũa

Dù có bất cứ lý do gì, bạn vẫn nên kiên nhẫn chờ thời, thử mường tượng ra những hậu quả mà kẻ đối đầu sẽ phải gánh chịu. Dục tốc bất đạt mà, nếu bạn cứ sồn sồn tấn công đối thủ khi vũ khí trong tay mình chưa đủ hùng mạnh thì bạn sẽ chỉ nhận được thất bại ê chề mà thôi. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch trả đũa của mình thật hoàn hảo, mạnh mẽ, dứt khoát và không chừa cho đối thủ một đường lùi nào. Cũng đừng phản pháo về những điều tủn mủn, nhỏ nhặt, thời gian đó dành để “nâng cấp” kế hoạch tác chiến thì hơn.

Không làm ầm ĩ về mâu thuẫn

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Chẳng có gì làm bạn thiệt hại về uy tín hơn việc thóa mạ đối thủ nơi công cộng. Hãy xử sự trước họ với sự khôn ngoan và linh hoạt, chỉ tiết lộ nỗi căm hận với những người thân thiết mà thôi. Làm sao bạn biết được tay chân tai mắt của đối thủ ở những đâu, bạn không muốn có những ánh mắt dõi theo mình khắp nơi chứ. Vì thế, hãy nhớ ngậm miệng lại, và đừng gào lên những lời đe dọa vô nghĩa.

Đừng để đối thủ làm phiền

Có nhiều người khi bực mình với ai đó thì bức xúc đến độ không thể làm nổi việc gì. Bạn hãy cố gắng tập trung vào công việc, đừng để những dự án tương lai của mình đổ ra sông ra bể, cũng đừng vì giận cá mà chém thớt, tức tối, hằm hè với người yêu, vợ con hay đồng nghiệp. Bạn làm thế chỉ tổ cho đối thủ thêm đắc ý nên sáng suốt nhất là giữ bình tĩnh.

Duy trì độ gần gũi

Người ta nói, có vào hang cọp mới bắt được cọp. Vì thế, thay vì tránh mặt kẻ thù, bạn hãy mạnh dạn tiếp cận với họ. Cứ để họ nghĩ bạn chẳng ngây thơ, chẳng hay biết gì, cứ làm bạn với họ. Chẳng có con đường nào khả dĩ hơn để đánh bại đối thủ bằng việc gần gũi chính họ. Thà đối mặt với một thùng thuốc súng còn hơn là giấu nó phía sau lưng và chẳng biết nó ở tình trạng như thế nào.

4 yêu cầu trên là vô cùng ý nghĩa để đối mặt với kẻ hay thọc gậy bánh xe. Nhưng sau khi đã giải quyết vấn đề êm thấm, bạn nên nhìn nhận lại với một câu hỏi cơ bản: “Mình đã làm gì để đến nỗi có người ganh ghét”. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy cố gắng đừng để người ngoài để bụng ngay từ đầu. Bạn hãy tự hỏi mình xem vì sao mà người ta lại ghét mình, từ đó điều chỉnh để giảm thiểu nguyên do. Nếu người ta mặt nặng mày nhẹ chỉ vì bạn có một gia sản kếch xù thì có thể sẽ khó khăn, nhưng nếu cuộc sống của bạn không sung túc mà vẫn có người nhòm ngó thì chắc chắn vấn đề nằm ở tính cách của bạn.

Để đầu óc được thư thái, bạn cũng phải biết nhìn nhận rõ ràng, đâu là kẻ thù thực sự. Nếu bạn là ông chủ một công ty lớn thì đối thủ đáng gờm chính là hàng ngũ chóp bu của một công ty khác, chứ không phải là một tay cầu bơ cầu bất nào đó.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>